สมัคร Spotify ถูกที่สุดในโลก เดือนละ 109 บาท

March 20, 2016    Spotify

Spotify ก่อนหน้านี้จะฟังเพลงซักเพลงต้องเปิด yotube หรือ 4shared บ้างก็ซื้อใน itunes store ซึ่งเพลงนึกก็ตกสามสิบกว่าบาท ฟังใน youtube ก็มีแต่โฆษณา ดูเป็น mv ก็มีอะไรขัดใจอีก โหลดใน 4shared ก็ผิดลิขสิทธิ์ไม่ไหวจริงๆ ผมเลยหาบริการที่เอาไว้ฟังเพลงจนมาเจอกับ spotify  ฝรั่งใช้กัน บริการฟังเพลงที่โด่งดังที่สุดในโลก มีเพลงหลากหลาย เพลงสากลเพียบ ดีงามพระรามแปด แต่ไม่ให้บริการในไทย…. แถมจะใช้หาก VPN ไปอเมริกาจะจ่ายเงินก็หลายตัง แถมยุ่งยากกับบัตรเครดิตอเมริกาอีก จะเอาเงินไปให้นี่ยากจัง

spotify premium chart

ถ้าดูจากกราฟนี้จะพบประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่ราคา Spotify Premium ถูกที่สุดในโลก หากเราสามารถใช้ Spotify ที่ประเทศฟิลิปปินส์ได้ ราคาจะเหลือเพียง 109 บาทต่อเดือน ซึ่งตอนที่เขียนนี้มี offer 3 เดือน 7 บาทสำหรับคนเพิ่งเริ่มใช้งานอยู่ด้วย

สิ่งที่เราต้องเตรียมมีดังนี้

  1. บัญชี Paypal สัญชาติฟิลิปปินส์
  2. หมายเลขบัตรเครดิตสำหรับผูกกับ paypal

*สิ่งที่จะทำนี้ผิดกฏ Paypal และ Spotify เต็มๆใครจะทำตามโปรดใช้วิจารณญาณในการคลิกเมาส์

spotify

ซึ่งเราก็เพียงสมัคร Paypal ให้สำเร็จและสมัคร Spotify ฟังดูง่ายดี \มันก็ง่ายแบบนั้นจริงๆ

  1. ไปที่เว็บ Paypal สมัครบัญชีใหม่เลือกประเทศเป็นฟิลิปปินส์ ใส่ Postal Code ที่ได้จากเว็บ [Wikipedia Postal Code](https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_ZIP_codes_in_the_Philippines) เลือกเมืองที่ถูกชะตาแล้วใส่ ใส่เบอร์โทรศัพท์อะไรให้เรียบร้อย \\แน่นอนว่าไม่ใช่เบอร์จริง
  2. เมื่อสมัครผ่านแล้วนำเลขบัตรเครดิตที่มี (และไม่เคยใช้สมัคร paypal มาก่อน มาสมัครซะ) สำหรับใครที่เอาเลขบัตรบัญชีที่มีอยู่ก่อนมาลบออกแล้วใส่ใหม่นี่เป็นไงผมไม่ทราบนะครับ
  3. ดาวน์โหลดแอพ Spotify จาก Appstore \\ต้องใช้ AppleID USA เท่านั้นนะครับ ของไทยใช้ไม่ได้
  4. ใช้ VPN อเมริกาจากแอพ Betternet หรือ OpenVPN อะไรก็ได้ โหลดฟรีจาก Appstore วาร์ปไปประเทศอเมริกา
  5. จ่ายเงินซะ ตอนจ่ายเงินมันจะขึ้น offer ให้แบบ 3 เดือน 7 บาทอะไรทำนองนี้ แล้วพอจะกดจ่ายเงินให้จ่ายผ่าน Paypal มันจะถามว่าต้องการย้ายประเทศไปฟิลิปปินส์ไหม ก็กดโอเคตกลงเยสเซอเป็นอันเสร็จ