อยากอ่านแต่ไม่ขึ้น Seen เพิ่มความสามารถ Facebook ด้วย Bluepill

August 29, 2014    bluepill enhacement facebook privacy

bluepill

แฟนเก่ามาง้อ อยากอ่านแต่ไม่อยากให้ขึ้น Seen

เพื่อนสั่งงานกลุ่ม อยากอ่านแต่ไม่อยากให้ขึ้น Seen เหมือนกัน

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากใช้ Bluepill

Bluepill คืออะไร อธิบายง่ายๆ Bluepill เป็นแอพใน Cydia ที่สามารถทำให้เราอ่านข้อความในแอพ Messenger โดยคนอื่นไม่รู้ว่าเราอ่าน [ขึ้น Read] และสามารถทำให้เรา Stealth เต็มรูปแบบคือใช้แอพ Messenger ได้ตามปกติแต่คนอื่นจะไม่เห็นว่าเราออนไลน์ ส่งข้อความมาอ่านก็ไม่ขึ้น Read ซึ่งมีประโยชน์มากๆเลยทีเดียว ที่กล่าวมาข้างบนนี้เป็นเพียงแค่ความสามารถหลักๆเท่านั้นนะครับ ที่จริง Bluepill เพิ่มความสามารถให้แอพ Facebook ได้อีกเยอะเลย เช่นการแนบรูปไม่จำกัด, ไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้แอพ Messenger, ปิด Typing Indicatior, ปิด VOIP chat เพื่อประหยัดแบต ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่สามารถทำได้จากตัวแอพ Facebook เอง เรียกได้ว่าเป็น All in one tool ก็ได้ครับ

BluePill-2

แล้วมันดียังไงละ

คุณเคยลำบากใจไหมครับ เพื่อนส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือทาง Facebook แต่คุณไม่อยากตอบ แต่กลับอ่านข้อความเขาไปแล้ว กลัวเสียเพื่อนกันเปล่าๆ หรือหากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างใส่ใจในความเป็นส่วนตัว ไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่าอ่านหรือยังพิมพ์อยู่หรือเปล่า Bluepill จะมาช่วยแก้ปัญหานั้นเองครับ

วิธีใช้

ติดตั้ง Bluepill ผ่าน Cydia Bigboss source โดยการค้นหาคำว่า Bluepill หรือกดลิงค์นี้ก็ได้ครับ Bluepill ราคา 1.99 เหรียญ หรือถ้าหากใครไม่อยากเสียตังก็หาทางกันเอาเอง [หรือถามผมก็ได้นะ :P] พอติดตั้งเสร็จแล้วเปิด Setting แล้วกดที่ Bluepill ตั้งค่าตามต้องการก็พร้อมใช้งานแล้วครับ :3 สามารถเลือกเอาได้ว่าอยากได้แบบไหน เช่น ปิด Typing indicator ปิดไม่ให้รู้ว่าอ่านแล้ว หรือปิดทุกอย่างเลย [Stealth mode]

สรุป

โดยรวมแล้ว Tweak Cydia ตัวนี้ถือว่ามีประโยชน์มากเลยสำหรับคอ Facebook รับ Like ไปจากผมเต็มๆ แต่หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้เครียดเรื่องความเป็นส่วนตัวคุณอาจจะมองข้าม Tweak ตัวนี้ไปก็ได้ครับ เพราะนอกจากเรื่อง Read indicator, typing indicator ก็ไม่มีอะไรน่าสนใจแล้วละครับ