รีวิว Samsung Smart TV แบบชุ่ยๆ

March 1, 2013    samsung smart tv

สวัสดีครับ วันนี้อินมีโอกาศได้สัมผัสกับ Samsung Smart TV เครื่องนึง ไม่ใช่รุ่นท็อป ยังไม่มีกล้อง แต่ก็ดีกว่า TV ทั่วๆไปอย่างมากเลยทีเดียว Smart TV รุ่นนี้ที่เห็นได้ชัดคือมันสามารถต่อเน็ตได้ ดาวน์โหลดแอพจาก Samsung Apps ได้ แต่ไม่สามารถเข้า Google Play ได้เพราะไม่มี และแอพก็ยังไม่ค่อยหลากหลาย ส่วนมากก็ไม่ค่อยเป็นทีรู้จักกัน ในบล็อกนี้จะไม่ยาวมาก รูปก็ไม่มาก เพราะไม่ค่อยมีเวลา จะต้องไปทำฟันต่อในตอนนั้น ในบทความนี้เราจะไม่พูดถึงส่วนที่ทีวีควรจะมีนะ เช่นการดูทีวีได้ รายละเอียดเชิงเทคนิคอะไรไปหากันเอาเอง

เริ่มต้นกันด้วย รีโมทกัน

[caption id=“attachment_373” align=“alignnone” width=“91”]Smart TV Samsung Smart TV Remote[/caption]

ก็เหมือนกับรีโมททีวีทั่วไป มีปุ่มขึ้นซ้ายลงขวาไว้ควบคุมการทำงานแต่ที่แปลกกว่านั้นคือมีปุ่มวิเศษตรงกลาง 1 ปุ่ม เป็นสัญลักษณ์ของ Smart TV <<มั่ว ก็กดแล้วมันขึ้น Menu Smart TV ให้นีน่า พอกดแล้วมันจะขึ้น หน้าจอรวมแอพขึ้นมา ดูเหมือนหน้าจอนี้ถูกเรียกว่า Smart Hub พอลองกดรีโมทเลื่อนไปช่อง Youtube แล้วกดเข้าไป จะมีคีย์บอร์ดขึ้นมาบนจอ ไม่ได้ให้กดจาก Remote

Smart Hub

คีย์บอร์ดบนจอเป็นแบบนี้ ใช้ยากพอสมควร กว่าจะได้คำนึงละนะ…

smart tv keyboard

และที่สำคัญตามที่กล่าวไปข้างต้นว่า Smart TV สามารถที่จะดาวน์โหลดแอพเพิ่มเติมผ่านทาง Samsung Apps ได้ ผมได้ลองดาวน์โหลดแอพ Spoke Dark TV มา

Spoke Dark TV on Smart TV

อย่างอื่นนอกจากดาวน์โหลดแอพได้ ก็คงเป็นฟังก์ชั่น Allshare Play ที่สามารถส่งหนัง ส่งรูป ส่งวีดีโอ ส่งภาพโป๊(ขึ้นสภา)ได้ด้วย สามารถส่งได้จากมือถือ Smart Phone หรือ PC ก็ได้เช่นกันครับ แต่ฟังก์ชั่นนี้ผมไม่ได้ลองใช้ เนื่องจากทำไม่เป็นซะที เน็ตก็ต่อในวงเดียวกันแล้ว แต่ดันหากันไม่เจอ ไว้ว่างๆจะลองทำดูใหม่ครับ ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ~~